Có thể gặp biến chứng gì sau khi nong, cắt bao quy đầu?

Hẹp bao quy đầu là quá trình hẹp lỗ mở bao da quy đầu tại bạn nam, không thể tách ra và lộn xuống khỏi đầu dương vật. Thành phần thường thấy là trẻ em, nam giới không đủ niên. Cách khắc phục đơn giản là nong cùng với cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, đây là một tiểu phẫu cần phải làm tại một số bệnh viện chuyên khoa chuyên khoa và vẫn có các nguy cơ nhất định.

Biến chứng sau khi tiểu phẫu bao quy đầu

Xem thêm: 

Những tai biến có thể thấy sau nong, cắt bao da quy đầu bao gồm:

1. Cảm giác đau

Đau phần lớn là cảm giác chưa thể hạn chế khỏi sau lúc cắt bao quy đầu. Trong quá trình gây tiểu phẫu, trẻ có nguy cơ không cảm giác đau gì bởi vì được tiêm thuốc tê. Nhưng, bởi thuốc chỉ công dụng ngắn, đau đớn sẽ thấy ngay lập tức, gia tăng không ít lúc đụng sờ, đi giải.

Nói chung, đây vẫn là dấu hiệu bình thường Nếu mà cảm giác đau thuyên giảm dần trong một số hôm kế tiếp. Nếu như cảm giác đau vẫn tiếp tục hay tăng dần, cảm giác đau kèm tiết dịch mủ, vết thương sưng tấy thì nên đưa trẻ tới thăm khám lại.

2. Viêm nhiễm

Nong bao quy đầu cũng như cắt bao quy đầu nói riêng và các tiểu phẫu, thủ thuật khác biệt Nhìn chung đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng. Nguy cơ này sẽ càng tăng cao Nếu mà thao tác tiến hành không tuân theo quy chuẩn vô trùng, thiết bị không được làm sạch đúng quy trình. Bên cạnh đó, vấn đề sát trùng vết thương, thay thế băng, làm sạch hằng ngày cũng có khả năng dẫn tới lây thêm cho người bệnh.

Dấu hiệu của vùng da bị thương nhiễm trùng là đau, sưng phồng, rỉ mủ, dịch. Nếu như cấp độ viêm nhiễm chỉ khu trú ở vùng, chỉ nên phục vụ vùng da bị thương, thay băng sau những khi đi đại tiện là đủ. Nếu mà người bệnh thấy cả "cậu bé" sưng phồng to, đỏ đau đớn, dịch mủ đặc, trầm trọng mùi, thỉnh thoảng kèm sốt, mệt mỏi toàn thân thì cần phải nhập viện để được chữa trị kháng sinh.

3. Ra máu

Khu vực da đầu "cậu bé" vốn là nơi ít phân bố tĩnh mạch nuôi. Tuy nhiên, một tỷ lệ hẹp bao quy đầu cần phải cắt vạt da rộng hơn thì sẽ có khả năng xuất huyết nhiều hơn thường thì.

Giải pháp tức thời là cầm máu tại vùng, băng ép, chèn gạc sau vài phút sẽ tự cầm. Trẻ sẽ có khả năng thiên nhiên đi đứng, sinh hoạt lại. Bên cạnh đó, Nếu trẻ vẫn ra máu liên tục rỉ rả Rồi, có khả năng bởi vì từng cắt qua mao mạch, cha mẹ nên đưa trẻ nhập viện lại để can thiệp cầm máu chuyên cụ thể hơn. Những ít trẻ lại mới nhận biết ra có thay đổi đông cầm máu bẩm sinh tiềm ẩn cần phải thay đổi lại để ngăn ngừa xuất huyết diễn tiến.

4. Máu tụ

Tương tự như tai biến chảy máu, tai biến máu tụ cũng hiếm gặp bởi vì vùng này vốn ít tĩnh mạch. Dù cho vậy, sau tiểu phẫu cắt bao da quy đầu, xem xét thấy sưng đầu "cậu bé", phồng to thường xuyên nhưng chạm không đau đớn, hơi tím.

Các trường hợp này nên phân loại với chức năng mắc tụ máu trong da. Lúc này cần thực hiện 1 đường rạch rất nhỏ để giải xuất ổ tụ máu và băng ép tại vùng.

5. Không đủ da

Thiếu da là một tai biến bị phải vì cắt bỏ quá mức bao quy đầu. Khi không nên da che bao kín, việc di chuyển, chạy nhảy, lực ma sát có khả năng khiến thương tổn đầu "cậu nhỏ".

Biến chứng này chỉ xử lý được bằng giải pháp ghép da. Việc này tương đối phức tạp sao cho vừa đảm bảo tác dụng, vừa đạt đặc điểm thẩm Mỹ.

Vệ sinh sạch sẽ vết thương sau khi tiểu phẫu bao quy đầu


6. Lành sẹo xấu

Tương tự như 1 vùng da bị thương thông thường, cắt bao da quy đầu cũng có nguy cơ lành sẹo xấu, gây ra giảm sút thẩm Hoa Kỳ, mất tự tin.

hàng đầu Chính vì vậy, Nếu mà trẻ có cơ địa sẹo lồi, cần chủ động phòng tránh hậu quả này với biện pháp thoa kem corticoids sớm. Nếu không nâng cao hoặc mô sẹo phát triển tăng dần dẫn tới hẹp tái phát thì nên cắt sẹo, tạo hình lại bao quy đầu.

7. Dính bao quy đầu sau cắt

Vết thương lành sẹo ở đầu dương vật cũng có khả năng thụt kéo, dẫn đến dây dính. Đôi lúc có thể trở thành khoảng khiến thắt nghẽn bao quy đầu. Kể giải pháp khác, vùng quy đầu mắc hẹp lại như khi chưa tiến hành tiểu phẫu.

Đây là tai biến muộn từ vài tuần tới vài tháng Rồi. Lúc này, trẻ cần phải được can thiệp lại. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt khoảng thắt, tách dính hay cần phải cắt lại da bao quy đầu thêm 1 lần nữa.

8. Thương tổn đầu "cậu nhỏ" cùng với những mô lân cận

Thao tác thủ thuật trong giải quyết bệnh hẹp bao quy đầu có nguy cơ gây nên thương tổn đến một số cơ quan kế cận, gần đặc biệt là thương tổn đầu đầu "cậu nhỏ", phần quy đầu, xa hơn có khả năng là thương tổn lỗ niệu đạo, rò lỗ sáo.

lúc đó, các giải quyết là phải tạo hình lại quy đầu, dương vật. Với sang chấn khiến hẹp lỗ tiểu thì cần nong hay cắt mở rộng lỗ tiểu. Nếu mà rò lỗ sáo thì vá rò ở khu vực tương ứng.

Chính vì vậy, Dù cắt bao quy đầu là tiểu phẫu dễ thực hiện, sớm gọn tuy nhiên vẫn cần phải thám sát kỹ trước khi thực hiện và cần đến tay nghề bác sĩ chuyên khoa, trình độ kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Sau lúc cắt, phụ huynh cần phải chỉ định trẻ giữ làm sạch, thay băng cũng như theo dõi những dấu hiệu Vừa rồi, thăm khám lại Nếu mà có bất thường

Nguồn: Sống khoẻ 24 - Thông tin y tế

Tư vấn bác sĩ